CẦN LÀM GÌ KHI PHÁT HIỆN CON BỊ DỊ TẬT KHE HỞ MÔI, VÒM MIỆNG ?

Với bất kì ai, sinh con ra đời được khoẻ mạnh luôn luôn là niềm vui sướng, hạnh phúc của mỗi bố, mẹ. Tuy nhiên, vẫn có những em bé được sinh ra đã không may mắn mắc phải căn bệnh dị tật khe hở môi vòm miệng, thậm chí có những em còn mắc kèm thêm những vấn đề bẩm sinh về não bộ hoặc những bệnh phức tạp như tim mạch, hội chứng Down…

Quá trình chăm sóc và điều trị có thể được bắt đầu lưu ý từ thời điểm mang thai, khi bác sĩ sản khoa kết luận chuẩn đoán siêu âm dị tật ở khoảng tuần thứ 20. Chúng ta sẽ không thể nào lường trước được sự hoang mang, buồn bã của các bậc phụ huynh, vì thế đây sẽ là giai đoạn khởi đầu quan trọng nhất và cần đến sự kiên nhẫn từ những người thân trong gia đình, tránh làm ảnh hưởng đến tâm lí và sức khoẻ của người mẹ.


Ở thời kì này, người mẹ cũng cần phải lắng nghe tư vấn, giải thích của bác sỹ về căn bệnh, nên tham gia thảo luận cùng những hội nhóm cha, mẹ có con cùng mắc dị tật như vậy để tiếp nhận thêm kinh nghiệm. Người mẹ không nên mất phương hướng hoặc có suy nghĩ tự ti, tiêu cực vì khe hở môi và vòm miệng sẽ không để lại bất cứ di chứng nào nếu được điều trị vào đúng thời điểm thích hợp.

Nếu không may, có bất kỳ trẻ nhỏ nào bị mắc dị tật bẩm sinh khe hở môi và vòm miệng trong gia đình bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ toàn diện:

 

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ HỖ TRỢ PHẪU THUẬT NỤ CƯỜI OSCA
- Địa chỉ: Số 257-B3 Giải Phóng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
- Email: oscavietnam@gmail.com
- Hotline: 096.234.1133